GuidePedia

11
Khi bạn cảm thấy ánh mắt của họ nhìn thấu tim bạn, chạm vào tâm hồn bạn một cách sâu sắc.
Một cô gái hỏi bạn trai của mình :
− Tại sao anh yêu em?
− Sao em lại hỏi như thế, sao anh tìm được lý do chứ! - chàng trai trả lời
− Không có lý do gì tức là anh không yêu em!
− Em không thể suy diễn như thế được!
− Nhưng bạn trai của bạn em luôn cho cô ấy biết lý do anh ta yêu cô ấy.
− Thôi được, anh yêu em vì em xinh đẹp, giỏi giang, nhanh nhẹn. Anh yêu em vì nụ cười của em, vì em lạc quan . Anh yêu em vì em luôn quan tâm đến người khác.
Cô gái cảm thấy rất hài lòng.
Vài tuần sau cô gặp phải một tai nạn khủng khiếp, nhưng rất may cô vẫn còn sống. Bỗng nhiên cô trở nên cáu kỉnh vì cô thấy mình vô dụng. Vài ngày sau khi bình phục cô nhận được lá thư từ bạn trai của mình
Em có chấp nhận đi cùng anh tới mọi nơi không?

"Chào em yêu!
Anh yêu em vì em xinh đẹp. Thế thì với vết sẹo trên mặt em bây giờ anh không thể yêu em được nữa.
Anh yêu em vì em giỏi giang nhưng bây giờ có làm được gì đâu. Vậy thì anh không thể yêu em.


Anh yêu em vì em nhanh nhẹn nhưng thực tế là em đang ngồi trên xe lăn. Đây không phải lý do giúp anh có thể yêu em.
Anh yêu em vì nụ cười của em. Bây giờ anh không thể yêu em nữa vì em lúc nào cũng nhăn nhó, than vãn.
Anh yêu em vì em quan tâm đến người khác nhưng bây giờ mọi người lại phải quan tâm đến em quá nhiều . Anh không nên yêu em nữa.
Đấy em chẳng có gì khiến anh phải yêu em vậy mà… anh vẫn yêu em!
Em có cần lý do nào nữa không em yêu?”
Cô gái bật khóc và chắc chắn cô không cần một lý do nào nữa.
Còn các bạn có bao giờ hỏi những người thân của mình vì sao họ yêu bạn không? Tình yêu đôi khi không nhất thiết phải cần lý do đâu bạn ạ.
Khi tim bạn vỡ vụn và đau nhói những lúc họ buồn…
Đó mới là yêu.
Bạn chấp nhận lỗi lầm của họ vì bạn biết đó là một phần tính cách của họ…
Đó mới là yêu.
Khi bạn khóc vì những nỗi đau của họ, dù là nhiều lúc đối với những nỗi đau đó, họ còn cứng cỏi hơn cả bạn nữa…
Đó mới là yêu.
Khi bạn cảm thấy như ánh mắt của họ nhìn thấu tim bạn, chạm vào tâm hồn bạn một cách sâu sắc đến đau lòng…
Đó mới là yêu.
Bạn bằng lòng đưa trái tim, cuộc đời và cả sự sống cho họ chứ?
Nếu có thì đó là yêu.
Bạn thân mến, tìm được một người phù hợp để yêu đã khó, chinh phục được tình yêu còn khó hơn nhưng khi có được tình yêu rồi, làm sao để giữ gìn tình yêu ấy là cả một nghệ thuật.

Post a Comment Blogger

 1. nếu một ngày mình gặp được người yêu mình mà không cần lí do mình sẽ giữ anh ấy thật chặt và cũng sẽ yêu anh ấy không vì bất cứ lí do nào cả!Bài viết quá tuyệt vời và sâu săc

  ReplyDelete
 2. co that ko vay hong nguyen >????

  ReplyDelete
 3. Yêu là không cần lý do! Đơn giản yêu là yêu! Con tim có lý lẽ riêng để yêu một ai đó, cho dù người đó như thế nào cũng vẫn yêu. Cho dù người đó có xấu 1 chút, có tệ 1 chút, thậm chí đào hoa 1 chút... nhưng nếu tim mình đã hướng về người đó thì yêu vẫn cứ yêu thôi. Tks tác giả

  ReplyDelete
 4. đã nhiều lần tôi hỏi anh yêu tôi vì cái gì?nhưng anh không trả lời.và tôi nhớ khi tôi cứ cố hỏi thì anh cũng hỏi lại tôi nhưng tôi cũng không biết vì sao.Tôi yêu anh hơn cả bản thân mình dù đã phải khóc rất nhiều.tôi chỉ biết bên a tôi cười nhiều và tự tin hơn,bên anh tôi bình yên và hạnh phúc.

  ReplyDelete
 5. Mình cũng thường hỏi anh ấy như vậy nhưng anh không trả lời. Lúc đó mình cũng vẫn thấy vui. Nhưng bây giờ giữa chúng mình đã có khoảng cách. Không biết còn có cơ hội để hỏi anh ấy nữa không?

  ReplyDelete
 6. mình không biết cảm giác của mình là yêu hay là thích, rất bối rối. sau cứ nghĩ về người đó, mặc dù thời gian đã qua rất lâu nhưng cái cảm giác đầu gặp lại sau nhiều năm tim mình thật sư đã loạn nhịp, không biết tại sao mình lại như vậy.kể từ lúc đó thứ cảm giác đó làm mình luôn nghĩ về người đó có lẽ chỉ là đơn phương nhưng mình không thấy buồn.vì trong lòng mình có người đó,thật khó khăn là khi mình không hề dũng cảm biểu lộ.

  ReplyDelete
 7. Cam ơn nhe! Em đang rât buồn va muôn ctay vs btrai vi anh ây vô tâm nhưng khi đoc đc nhưng dong nay, em đa suy nghi khac. Em biêt em yêu em rât nhiêu!

  ReplyDelete
 8. giá như mình hiểu ra sớm hơn..Khi anh đi em mới biết chỉ có anh mới yêu em nhiều nhất...

  ReplyDelete
 9. nhiu luk gap a e kug muon hoi 1 cau.vi sao a yo e?nhug moi khi nhu vay a lau dat tay len tran e va noi:a pit ns sao day ha pe ngok kua a.sao ma ngok the nay........hj

  ReplyDelete
 10. mot tinh yeu da mai ra di nhug trog ki uc moi nguoi van con cho dug cho nhau.a da ko quen e nhug e ko muon a mai ngi den e,mot co be dag yeu cua ngay ay da roi xa a.nhug a dau bt rag co ay da yeu ma hi vog o a qua nhieu,cag hi vong bao nhieu thi e lai cag that vong va tuyet vog den nhuog nao khi nhug phut giay cu trong ngong va mog a lun o ben.qua khu da qua roi thi chung ta hay bo qua va lam lai tu dau a nhe.a hay lun song thoai mai va hanh phuc khi khong co e a nhe.omg a hanh phuc va dung ngi den e nua,co chag chi trong giac mo thoi dung de moi nguoi lun dau kho va day vo a nha,tam biet a co be nho ngay xua cua a gio da khong con yeu a nua

  ReplyDelete
 11. chẳng phaỉ nhạc sĩ Diệu Hương đã nói vì đó là em hay sao?

  ReplyDelete

Hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn với Vườn ươm tâm hồn bằng cách click vào nút +1 và nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể viết cảm nhận bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

 
Top