GuidePedia

14
Chiếc bánh kem
Cậu bé nghèo và chiếc bánh kem


Ăn thêm cái nữa đi con!
- Ngán quá, con không ăn đâu!
- Ráng ăn thêm một cái, má thương. Ngoan đi cưng!
- Con nói là không ăn mà. Vứt đi! Vứt nó đi!Thằng bé lắc đầu quầy quậy, gạt mạnh tay. Chiếc bánh kem văng qua cửa xe rơi xuống đường, sát mép cống. Chiếc xe hơi láng bóng rồ máy chạy đi.

Hai đứa trể đang bới móc đống rác gần đó, thấy chiếc bánh nằm chỏng chơ, xô đến nhặt. Mắt hai đứa sáng rực lên, dán chặt vào chiếc bánh thơm ngon. Thấy bánh lấm láp, đứa con gái nuốt nước miếng bảo thằng con trai:

- Anh Hai thổi sạch rồi mình ăn.

Thằng anh phùng má thổi. Bụi đời đã dính, chẳng chịu đi cho. Đứa em sốt ruột cũng ghé miệng thổi tiếp. Chính cái miệng háu đói của nó làm bánh rơi tõm xuống cống hôi hám, chìm hẳn.

- Ai biểu anh Hai thổi chi cho mạnh – Con bé nói rồi thút thít.

- Ừa. Tại anh! Nhưng kem còn dính tay nè. Cho em ba ngón, anh chỉ liếm hai ngón thôi!

Post a Comment Blogger

 1. rat y nghja
  hanh phuc o xung quanh ta the ma van cu maj rong ruoi tim kiem noi xa xoi

  ReplyDelete
 2. hãy trân trọng những gì mình đang có, lỡ một mai mất đi rồi ta sẽ không tìm lại được...

  ReplyDelete
 3. chúng ta phãi bk nắm giữa h/p mong manh mà chúng ta đã may mắn cóa dk...hãy tận hưởng và hk đễ lãng phí bất cứ 1 phút giây nào khj h/p đag ỡ quanh chúng ta...

  ReplyDelete
 4. trân trọng và sẽ chia

  ReplyDelete
 5. chúng ta phải trân trọng những gì chúng ta đã có,đang có và sẽ có. Và phải luôn nhớ rằng cuộc sống của mình còn tốt hơn họ gấp nhiều lần. Hãy biết tận hưởng cuộc sống của mình các bạn nhé!

  ReplyDelete
 6. tận hưởng cuộc sống với sự tôn trọng và cảm thông cho những người mà có thể , mình đã may mắn hơn họ có được mọi thứ mà người ta không có ,,,trên đời có nhữngngười không thể tự tạo ra hạnh phúc cho chính mình ... và cũng có những kẻ bị mất đi hạnh phúc đó vì người khác lấy hết phần họ .

  ReplyDelete
 7. thật may mắn khi chúng ta có được h/p và tình yêu thương hơn 2 đứa trẻ kia vì vậy các bạn hãy biết trân trọng h/p mà mình đang có nhé đừng làm gì để h/p kia tan vỡ đi rồi phải hối hận T_T

  ReplyDelete
 8. hãy yêu thương họ, đừng làm đau những đứa trẻ ngây thơ, giúp họ khi bạn có điều kiện, hãy chia sẻ bằng chính tấm lòng bạn.

  ReplyDelete
 9. tôi và bạn là những người may mắn

  ReplyDelete
 10. có phải những thứ dễ dãi có được người ta sẽ không cảm thấy trân trọng không, sẽ thấy những thứ đó thật giản đơn và là điều nghiễm nhiên họ được hưởng? :)

  ReplyDelete
 11. yankunprettygirlApril 2, 2012 at 3:43 PM

  ý nghĩa quá. cuộc sống còn nhiều người bất hạnh hơn ta rất nhiều hãy luôn yêu đời và yêu thương mọi người xung quanh bạn nhé

  ReplyDelete
 12. cuộc đời bất hạnh với 1 số người nhưng hãy xem nó như 1 thử thách và sẽ vượt qua!vui vẻ sống!!!

  ReplyDelete
 13. mong dau do tren the gian co chut tinh nguoi

  ReplyDelete
 14. tình yêu thương và sự mưu sinh

  ReplyDelete

Hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn với Vườn ươm tâm hồn bằng cách click vào nút +1 và nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể viết cảm nhận bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

 
Top