GuidePedia

8
Em yêu quý của anh!!

Ngày trước anh tìm kiếm người bạn gái ở tương lai. Còn bây giờ, là em, một người bạn gái bằng xương bằng thịt của anh. Anh dành nhiều tình cảm, và thật nhiều hạnh phúc cho em. Không phải ngẫu nhiên tình yêu phải đi kèm với sự hi sinh, nói như thế là hơi quá. Nhưng vì những ngày dài, đi kèm với nó là những hành động thể hiện sự yêu thương, muốn quan tâm, muốn chăm sóc, và dành nhiều thời gian cho em..

“Cây xanh cần được chăm sóc và tưới nước hàng ngày, còn tình yêu thì cần sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ hàng ngày. Khi không có được điều đó, tức là nó đang dần mất đi”. Anh không đánh mất đi cái gì cả, và dĩ nhiên, anh cũng không đánh mất chính anh. Vì phải là chính mình thì tình yêu mới đâm hoa kết trái. Nhưng hãy vì tình yêu mà chấp nhận hi sinh những thứ nên vứt bỏ. Đó là tính sĩ diện hảo huyền của một số người đàn ông muốn chinh phục phụ nữ bằng sự đầu tiên và phải là người duy nhất. Đó là sự lười nhát, né tránh sự thật để rồi tình yêu cũng chỉ là sự giả dối..

Và cũng chính vì những lý do đó, hãy chấp nhận những gì có thể, để từ đó tình yêu có thể vượt qua vật cản của tâm lý, tiến dần đến sự hạnh phúc. Những buổi tối anh gặp em, những lúc được tâm sự, và những lúc được thấy em cười. Anh hạnh phúc lắm, em biết không?! “Sự hinh sinh” cần phải được định nghĩa lại, không phải là “cái chết” nữa, mà là khả năng chấp nhận những thứ không mong muốn, không bằng lòng, những thứ làm cho con người chúng ta không hoàn hảo, trong 1 chừng mực nào đó, có thể chấp nhận được, thì hãy chấp nhận. Đó là sự hi sinh!!

Không rào cản nào hay quyền lực nào cấm người ta yêu. Nhưng khi yêu, hãy yêu cho chân thật, và đừng bao giờ gian dối. Có như vậy dù có chia tay vì một lý do hợp lý nào đó cũng không ân hận những gì mình đã làm, và khoảng thời gian mình đã trải qua sẽ là khoảng thời gian hạnh phúc, ghi dấu ấn trong cuộc đời..

(PBĐ)

Post a Comment Blogger

 1. Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng nhất. Người ta luôn tự đặt câu hỏi cho mình. Tại sao Anh ( Cô) ấy yêu & cần mình nhỉ? Và nếu có đươc câu trả lời thì đâu phải là yêu nữa.
  Đôi khi tình yêu đến từ những khiếm khuyết, đến từ những khó khăn, và nghịch cảnh.

  ReplyDelete
 2. tình yêu no giống như hạt cát ta càng giữ chặt thì nó càng rơi và xa ta mãi mãi

  ReplyDelete
 3. tinh cam la thu gi do dua chung ta lai gan nhau .nhung no cung la khoang cach dua minh ra rat xa .tinh cam co khi khien ban hp ,nhung no cung khien ban rat dau.tinh cam don phuong la tinh cam khien ta dau nhat .cuoc doi luon cho ta nhung nga re nhung khi da yeu thi rat kho wen ,

  ReplyDelete
 4. yeu la gi????????? yeu la "chi muon em hp" tuy con nguoi ai cung song cho ban than minh ca nhung truoc em anh bong thay mi nh khac qua !anh khong con la chinh minh nua _gui tho con-

  ReplyDelete
 5. cay xanh can dc cham soc va tuoi nuoc hang ngay va ty thi can su wan tam cham soc va chia se.h nay anh moi nhan ra thi da wa muon oi.nhung khi yeu em cung dong nghia la da danh mat di su tu do!

  ReplyDelete
 6. yeu thy da va dang yeu....nhug kho cai ....minh la boy....dy yeu 1 ng con trai khac....:((((((((((((9

  ReplyDelete
 7. thời gian cùng trôi và tình yêu cũng lớn dần. giá mà tình yêu vĩnh cửu như thời gian

  ReplyDelete
 8. Không rào cản nào hay quyền lực nào cấm người ta yêu. Nhưng khi yêu, hãy yêu cho chân thật, và đừng bao giờ gian dối. Có như vậy dù có chia tay vì một lý do hợp lý nào đó cũng không ân hận những gì mình đã làm, và khoảng thời gian mình đã trải qua sẽ là khoảng thời gian hạnh phúc, ghi dấu ấn trong cuộc đời..

  ReplyDelete

Hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn với Vườn ươm tâm hồn bằng cách click vào nút +1 và nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể viết cảm nhận bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

 
Top