GuidePedia

6

- Hãy kể tên năm người giàu nhất thế giới. Hãy kể tên vài người đoạt vương miện hoa hậu hoàng vũ trong mấy năm gần đây. Hãy kể tên 10 người đã đoạt giải Nobel. Hãy kể tên 6 nghệ sĩ mới đây được nhận giải thưởng của viện hàn lâm khoa học - nghệ thuật điện ảnh trao tặng.

Bạn có thể trả lời dễ dàng không? Chắc là không? Vấn đề là không ai trong chúng ta nhớ đến những ngôi sao của ngày hôm qua cả, dù những thành tích của họ không phải là thành tích hạng hai. Họ là những siêu sao trong lĩnh vực của họ. Thế mà khi tràng pháo tay chấm dứt, khi những giải thưởng mờ nhạt đi, những thành tích bị lãng quên thì những lời chúc mừng nồng nhiệt cùng những tước hiệu cũng sẽ bị chôn vùi theo chủ nhân của nó.

Và đây là những câu hỏi khác, hãy xem thử bạn sẽ trả lời như thế nào:

- Hãy kể tên vài thầy cô đã giúp đỡ bạn trong quá trình học tập. Hãy kể tên 3 người đã từng giúp bạn trong những lúc khó khăn. Hãy kể tên vài người đã cho bạn những bài học đáng giá. Hãy nghĩ đến người đã làm bạn thấy cuộc sống giá trị và ý nghĩa. Hãy nghĩ đến năm người mà bạn thích nói chuyện với họ. Hãy nêu tên một nhân vật trong phim nào đó mà câu chuyện của họ làm bạn ngưỡng mộ và rung động.

Dễ hơn phải không? Và bài học chính là những người đã làm cuộc đời bạn khác đi không phải là những người danh tiếng nhất, nhiều tiền nhất, hay nhiều giải thưởng nhất. Họ chính là những người đã từng bận lòng với bạn.

Post a Comment Blogger

 1. rat hay day. toi rat dong tinh voi ban. toi khong the nao quen nhung nguoi ban buoc vao cuoc doi cua toi tu hoi be den nay. moi chuyen y nhu moi xay ra hoi hom qua vay. toi da roi le sau khi doc qua cau chuyen cua ban. y nhu toi muon tro lai thoi tho au cua minh vay.

  ReplyDelete
 2. đọc cái này thấy mình pahỉ quý trọng bạn bè hơn

  ReplyDelete
 3. có môt người bạn mà tôi gọi đó là người bạn tốt nhất...nhưng người bạn đó tôi đối xử rất tôt,sẵn sàng làm vì người bạn đó...nhưng đổi lại người bạn ấy không biết quí trọng tình bạn đó của tôi.Tôi thấy bị tổn thương rất nhiều nhưng qua người bạn đó tôi hiểu được ý nghĩa của tình bạn là gì???

  ReplyDelete
 4. cảm ơn tất cả mọi người
  tôi sẽ trân trọng mọi thứ mk có nhiều hơn bao giờ hết

  ReplyDelete
 5. Trong cuộc sống chia đều 3 phần như nhau :30% gia đình,30% xã hội,40%bạn bè.

  khi bạn có một nỗi buồn từ gia đình-niềm an ủi chính là bạn bè.

  khi cuộc sống trong xã hội gặp khó khăn-sự động viên và giúp đỡ bạn vượt qua giai đoạn này là gia đình + và bạn bè.

  khi bạn có địa vị trong xã hội + một gia đình hạnh phúc >nhưng không có bạn bè >thì cuộc sống còn ý nghĩa gì không ?

  Hảy trận trọng tình bạn bè !

  ReplyDelete

Hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn với Vườn ươm tâm hồn bằng cách click vào nút +1 và nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể viết cảm nhận bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

 
Top