GuidePedia

14

Sẽ là một ngày không như...mọi ngày.
Không đủ thời gian để nói lời cảm ơn.
Không đủ thời gian để nói lời xin lỗi.Không đủ thời gian để nói lời chia tay.
Không đủ thời gian để làm những điều mình muốn.
Không đủ thời gian để yêu nhiều hơn.
Không đủ thời gian để bớt giận hờn.
Không đủ thời gian để tẩy xóa những day dứt, những chua cay.

Từ hồi còn nhỏ, tôi thường hay tự hỏi, tại sao mình lại sinh ra trong đời này?
Mình sống để làm gì?
ý nghĩa của cuộc sống là gì?

Sau này lớn lên một chút, chứng kiến cuộc đời có nhiều thù hận, lừa dối, cãi vã, đôi lúc tôi càng cảm thấy chán nản, tôi tự hỏi chẳng lẽ cuộc đời chỉ có thế? Vậy con người sống để làm gì?
Tóm lại, ý nghĩa lớn nhất của cuộc sống chính là: Có một ai đó để yêu, có một việc gì đó để làm, và có một điều gì đó để mà hy vọng.

Nếu bạn còn một ngày để sống?
Bạn sẽ nghĩ tới những ai?
Bạn sẽ muốn nói gì tới họ?
Bạn còn tâm nguyện gì chưa làm không?
Khi đọc tới đây, bạn đừng quên thăm hỏi những người bạn đang nghĩ tới, đừng quên bắt tay vào thực hiện những ước mơ của mình.

Bạn hãy sống như ngày mai phải chết, yêu như ngày mai phải cách xa, thực hiện ước mơ của bạn như thể nó là cơ hội cuối cùng trong cuộc đời bạn. Và cuối cùng, sống thanh thản, tự do, tự tại. Cuộc đời có bao nhiêu đâu mà bon chen, ganh đua, nghi kị lẫn nhau. Hãy dành những thời khắc ấy cho tình yêu, cho những điều tốt đẹp.

Nếu lỡ mình chỉ còn sống được một ngày thì sao nhỉ? Có nhiều điều mình phải làm. Hai mươi tư giờ mình sẽ chia thật đều: sáu giờ cho bạn bè, sáu giờ cho gia đình, sáu giờ cho người ấy và sáu giờ cho bản thân. Nhiều khi nghĩ bản thân mình nhận được gì từ mọi người và mình làm được gì cho mọi người hay chưa? Mình sẽ làm thật nhiều cho những người mình yêu thương. Dù điều đó không lớn, không quan trọng nhưng mình hi vọng những người mình yêu mến sẽ cảm thấy điều đó quý giá.

Nếu chỉ còn một ngày được sống, mình muốn ngày đó trời sẽ mưa. Vì mình thích trời mưa! Mình nhớ có một người từng nói mình thế này: “Bạn bảo bạn yêu nắng, tại sao khi nắng lên bạn lại đội mũ? Bạn nói bạn yêu mưa, tại sao khi mưa trĩu hạt bạn lại bung dù để cho hạt mưa không chạm vào bạn?". Mình rất thích câu nói đó, một ngày để sống, mình sẽ sống trọn với cơn mưa, để cho mưa ôm lấy mình, ôm lấy đôi mắt mình, hôn lên đôi môi mình. Trời mưa khiến tim mình vui, mình thích tiếng mưa rơi, thích tiếng cười của những đứa trẻ thơ trong mưa, nó khiến mình yêu cuộc sống hơn.

Nếu chỉ còn một ngày để sống, mình sẽ không bên "ấy" đâu. Mình chỉ gặp "ấy" một lát thôi, mình sẽ đi ngay. Vì mình không muốn "ấy" chiếm hết cả một ngày cuối cùng của mình. Vì khi ở bên "ấy", mình không thể dứt ra được. "Ấy" cho mình một cảm giác ấm áp, một cảm giác được che chở, bên "ấy", mình thấy an toàn hơn bao giờ hết. Một ngày! Có lẽ không đủ cho một câu chuyện, không đủ cho một cái ôm, không đủ cho một nụ hôn và hơn hết không đủ cho một tình yêu "ấy" nhỉ! Nhưng mình nguyện yêu "ấy" cho dù chỉ một ngày thôi, mình thấy hạnh phúc lắm rồi. Đừng cố quên "ấy" ơi! Hãy giữ tình yêu của mình vào tim. Hãy cứ nhảy múa cho đến khi môi có thể mỉm cười khi nghĩ về tình yêu ấy. Một người kỉ nữ thực thụ có thể cười trong những lúc đau khổ nhất. Mình yêu "ấy" không bằng đôi mắt, không bằng đôi tai mà bằng trái tim.
Mình chỉ mong “ấy" đến bên mình, nắm tay mình, ôm mình vào lòng và yêu mình bằng cả trái tim. Để mai kia lỡ mình không còn bên "ấy" nữa lỡ tai mình không còn nghe được giọng của "ấy" , lỡ mắt mình không còn được nhìn thấy "ấy" và tim mình không còn được đập chung nhịp với "ấy" thì mình cũng không hối tiếc vì được bên "ấy" lần cuối. Một ngày! Chỉ đủ cho mình nhìn "ấy", đủ cho mình nói câu "I love you" với "ấy". Dù chỉ một ngày nhưng là một ngày ý nghĩa thì một ngày đó mình sống đâu có lãng phí phải không "ấy"? Mình ước giây phút này lặng mãi để tim được bình yên, mình được phép nhớ về "ấy". Mình thích cách "ấy" cười và nhìn mình nó khiến tim mình ấm áp. Mình không tìm thấy cảm giác đó ở những người xung quanh. Mình yêu "ấy" đơn giản vì "ấy” khiến mình hạnh phúc. Vui lên "ấy" nhé! Ấm áp và không còn u tối nữa.

Một ngày của mình phải kết thúc thôi, bao nhiêu đây đủ khiến mình cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa. Dù còn một ngày để sống, mình rất vui vì những gì mình làm được. Mình không muốn một ngày cuối cùng của mình trôi qua vô ích. Mình muốn sống trọn vẹn về thời gian lẫn ý nghĩa như thế cuộc sống của mình mới có ích. Mình không thấy hối tiếc vì góp hơi thở, góp nhịp tim vào mặt đất này.

Con người ai cũng có tình thương cả, tại sao phải để đến ngày cuối cùng mới trao yêu thương?

Nếu chỉ còn một ngày để sống...

Post a Comment Blogger

 1. - Bài viết rất hay và ý nghĩa.
  Đúng thế "Nếu còn 1 ngày để sống" thì chúng ta sẽ không đủ time để làm việc gì hết vì ngay lúc đó có rất nhiều việc chúng ta muốn làm và muốn thể hiện, muốn hơn bao giờ hết. ixix Chính vì vậy, hãy sống tốt và có ích khi bạn có thể. :-)

  ReplyDelete
 2. sau khi đọc xong mình thấy nhớ mẹ mình quá. me ơi! con là đứa con gái bất hiếu đã khiến mẹ bao đêm phải suy nghĩ về con. giờ con chỉ muốn được về nhà ôm mẹ hôn mẹ và con sẽ nói con yêu mẹ rất nhiều. con mong sao đến cuối tuần quá huhu.

  ReplyDelete
 3. mình cũng có suy nghĩ giống bạn Anonymous.Mình yêu mẹ nhất, thương mẹ nhất trên đời, mình yêu gia đình của mình rất nhiều.

  ReplyDelete
 4. đọc xong mình thấy rất hay và ý nghĩa nhưng mình thấy buồn quá.tình cờ vào đây đọc mình cảm thấy vui hơn nhiều và cảm thấy nhận ra được nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống.sống không phải chỉ vì bản thân mình mà sống vì những người xung quoanh mình.những người yêu thương luôn quan tâm luôn ở bên cạnh mình.

  ReplyDelete
 5. Ý nghĩa của cuộc sống: Nê

  ReplyDelete
 6. rat hay va y nghia , cau truyen da giup chung ta co nhung cam nhan va` nhin` lai ve cuoc song

  ReplyDelete
 7. Nếu chỉ còn một ngày để sống .

  ReplyDelete
 8. Nếu còn một ngày để sống !Mình gặp bố và nói rằng :Bố ơi!Con chưa làm cho bố hài lòng,có lần vì thương bố con nói rằng:Bố ơi!Đợi đến năm con 42 tuổi con mới làm nên sự nghiệp .Bố bực mình nói:Mày đợi tao chết mày mới làm nên sự nghiệp phải không?...Mẹ mày đã chết rồi ...Nếu còn một ngày để sống mình không làm được lời hứa này.
  Nếu còn một ngày để sống mình mĩm cười vì mãm nguyện với chồng với con,với mọi người ...Mình đã hy sinh tất cả những gì có thể...
  Nếu còn một ngày để sống mình gọi điện thoại và nói rằng :Mình cảm ơn"Ấy"nhiều nhiều lắm ...Vì"ấy"đả cho mình CÁI HỒN để sống trong thời gian qua thật là HẠNH PHÚC ..."Ấy"ơi! "Ấy "thật tuyệt vời ! Mình ....
  ...

  ReplyDelete
 9. nếu chỉ còn một ngày để sống,tôi vấn ích kỉ mà mong rằng tôi sẽ gặp lại được tất cả mọi người mà tôi yêu quí,muốn nói với họ rằng mình yêu quí họ biết bao

  ReplyDelete
 10. Nếu chỉ còn 1 ngày để sống, tôi cũng ko biết làm gì...
  mất phương hướng

  ReplyDelete
 11. nếu còn 1 ngày để sống tôi muốn sẽ ra đi trong nhà mình trong vòng tay củ những người thân những người tôi yêu thương

  ReplyDelete
 12. mình ko hối tiếc vì những gì mình đã làm!

  ReplyDelete
 13. Mình cảm ơn Vườn Ươm Tâm Hồn nhiều nha. Mình có chuyện buồn, chỉ muốn khóc mà lại mất đi quyền được khóc rồi. Tình cờ đọc được những câu chuyện và đã giúp mình vượt qua được thời điểm khó khăn đó. Mình sẽ là "fan" của Vườn Ươm Tâm Hồn dài dài. Hi hi!

  ReplyDelete

Hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn với Vườn ươm tâm hồn bằng cách click vào nút +1 và nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể viết cảm nhận bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

 
Top