GuidePedia

5
Tuần rồi mình được nghe một câu chuyện rất hay và ý nghĩa, mình xin đăng lại câu chuyện lên blog chia sẻ cùng mọi người.

Trong một cơn hỏa hoạn, mọi người đều hoảng loạn chạy ra khỏi nhà, nhưng có một đứa con trai nhỏ, vì quá sợ hãi, đứa trẻ thay vì vượt qua lửa chạy ra ngoài, nó lại cố gắng leo lên cao, lên mái nhà để tránh lửa. Lửa ngày càng cháy cao hơn, khói mù mịt.
Khi cả gia đình chạy ra khỏi nhà, người cha thấy con trai mình đang ở tận trên mái nhà, bây giờ không thể xông vào để mang đứa trẻ ra được.
Người cha kêu lớn "Con hãy nhảy xuống đây".
Nhưng vì khói lửa lớn, đứa trẻ nhìn xuống không thấy được gì ngoài một màu khói trắng. Đứa con trả lời "Không được đâu, con không nhìn thấy cha."
Nhưng người cha đã trả lời "Con không nhìn thấy cha, nhưng cha có thể nhìn thấy con. Như vậy là đủ rồi."
Và thế là đứa trẻ nhắm mắt nhảy xuống, và được người cha đỡ trên đôi bàn tay thân thương.
Các bạn thân mến, chúng ta cũng vậy, như đứa trẻ trong câu chuyện trên. Đôi khi cuộc sống gặp khó khăn, ta lại cầu xin Thiên Chúa, (các Tôn Giáo khác thì xin Thượng Đế, ông bà tổ tiên...) phù hộ, giúp đỡ. Có bao giờ bạn tự hỏi "Sao Thiên Chúa không hiện ra giúp đỡ ta?". Câu trả lời chính là lời người cha trong câu chuyện trên, "Con không nhìn thấy Cha, nhưng Cha có thể nhìn thấy con. Như vậy là đủ rồi."


Nguồn: góc tâm hồn

Post a Comment Blogger

 1. câu chuyện này thật là ý nghĩa phải không các bạn mac dù ta không nhìn thấy chúa nhưng hang ngay ngài vẫn dõi theo chúng ta vì vậy chúng ta bây giò sẽ không còn phải so cô don nữa phải không các bạn

  ReplyDelete
 2. có bao giờ bạn phải che dấu một sự thật dù trong như tôi dù trong lòng mình rất muốn nói ra, nhưng vì để cha mẹ được yên lòng và vui vẻ buộc tôi phải nghĩ ra một cuộc sống dã tạo là đang sung sướng hạnh phúc để ba mẹ được vui khi ba mẹ bạn đang ở tuổi xế chiều. trong lòng tôi lo sợ nếu một ngày ba mẹ tôi biết sự thật này.Và khi đó bạn là tôi bạn sẽ làm sao? muademtinhnho7979@yahoo.com

  ReplyDelete
 3. Phạm Duy PhươngFebruary 11, 2012 at 7:24 PM

  Tình thương không phải chỉ toàn những gì mà ta thấy thường ngày, tình thương là những thứ mà ta cảm nhận được bằng cả trái tim!

  ReplyDelete
 4. luôn có ít nhất 1 người sẽ che chở cho chúng ta!chúng ta k bao giờ cô đơn

  ReplyDelete

Hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn với Vườn ươm tâm hồn bằng cách click vào nút +1 và nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể viết cảm nhận bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

 
Top