GuidePedia

6

Một hôm, tại một gia đình giàu có, người cha quyết định đưa con trai mình tới một vài nơi ở ngoại thành, để xem mọi người nhất là nông dân có thể nghèo đến mức nào.

Họ đến vùng ngoại ô yên bình và trả một ít tiền để thuê nhà trọ của một người nông dân, mà người cha cho rằng thuộc số những người nghèo nhất xã hội.

Khi về đến nhà, người cha hỏi:
-Bây giờ con có thể hình dung ra rằng một con người có thể nghèo đến mức nào rồi chứ?
-Vâng ạ
-Thế con học được gì từ chuyến đi?
-Có ạ!_ người con đáp_ Con nhìn thấy rằng chúng ta có một con thú cưng, còn họ thì có nhiều chó, lợn, gà thật vui vẻ. Chúng ta có một bể bơi nhỏ xíu trong vườn, còn họ thì có cả dòng suối, song thật lớn. Chúng ta phải trả tiền để mua đèn trong nhà, còn họ có cả một bầu trời sao vào buổi tối. Chúng ta xây sân trong chỉ vỏn vẹn trước nhà, còn họ có cả một chân trời. Chúng ta có một mảnh đất nhỏ để xây nhà mà sống, còn họ có những cánh đồng rộng mênh mông. Chúng ta phải mua rau và cây cảnh, còn họ tự trồng được. Chúng ta phải xây những bức tường bao quanh tài sản của chúng ta để bảo vệ chúng ta, còn họ có những người bạn bảo vệ nhau.
-Cảm ơn cha đã cho con thấy chúng ta nghèo đến mức nào!

Post a Comment Blogger

 1. câu chuyện hay thật
  nhưng mình thấy người cha thật ích kỷ!

  ReplyDelete
 2. một câu chuyện thật ý nghĩa..

  ReplyDelete
 3. cau chuyen nay hay that . rat nhieu y nghia. cach suy nghi cua cau con trai da lam minh thay doi cach nhin rat nhieu. khong ngo m dag so huu nhung dieu ma ngay ca nguoi giau cung k co duoc

  ReplyDelete
 4. câu chuyện trở nên ý nghĩa hơn qua cách nhìn nhận của cậu bé. Chỉ một vấn đề trong cuộc sống, qua các lăng kính khác nhau lại có một giá trị khác biệt. Hãy là một lăng kính đa góc

  ReplyDelete
 5. Làm sao mới có thể là một lăng kinh đa góc được, vì trước mắt ta có rất nhiều sự cám vỗ, có mấy ai có thể nhận ra được giá trị của cuộc sống,đối với những người nghèo thì họ mơ ước trở thành giàu có đến khi giàu có rồi thì không còn mà mơ ước nữa!!! Câu truyện rất hay!!

  ReplyDelete
 6. câu chuyện thật thú vị.góc nhìn của một cậu bé có tâm hồn trong sáng và tốt bụng!

  ReplyDelete

Hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn với Vườn ươm tâm hồn bằng cách click vào nút +1 và nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể viết cảm nhận bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

 
Top