GuidePedia

3

cây bút chì
Cây bút chì

Câu chuyện của cây bút chì. Khi ra đời, một cây bút chì luôn thắc mắc rằng cuộc sống bên ngoài xưởng làm bút chì sẽ ra sao bởi thỉnh thoảng nó nghe những người thợ nói chuyện với nhau.
Bút chì băn khoăn mãi, anh em của nó cũng không biết gì hơn. Cuối cùng, trước hôm được mang đến các cửa hàng, bút chì hỏi người thợ làm bút rằng nó và anh em nó sẽ ra sao ở bên ngoài cuộc sống rộng lớn kia.Người thợ làm bút mỉm cười. Ông nói:
- Có năm điều cháu và các anh em của cháu nên nhớ khi bắt đầu cuộc sống. Nếu cháu nhớ và làm được thì cháu sẽ trở thành cây bút chì tốt nhất.
Thứ nhất: cháu có thể làm được những điều kì diệu nhất nếu cháu nằm trong bàn tay một người nào đó và giúp họ làm việc.
Thứ hai: cháu sẽ cảm thấy đau đớn mỗi khi bị gọt, nhưng phải như thế cháu mới tốt hơn và có thể tiếp tục cuộc sống của mình.
Thứ ba: nếu cháu viết sai một lỗi, cháu hãy nhớ để sữa lại là được.
Thứ tư: điều quan trọng nhất đối với cháu và những người dùng cháu không phải là nước sơn bên ngoài cháu, mà là những gì bên trong cháu đấy.
Và cuối cùng: trong bất cứ trường hợp nào, cháu cũng vẫn phải tiếp tục viết.
Đó là cuộc sống của cháu, cho dù cháu gặp tình huống khó khăn như thế nào cũng vẫn phải viết thật rõ ràng, để lại những dấu ấn của mình.

Post a Comment Blogger

 1. Tôi là một chiếc bút chì ,một chiếc bút chì đang bị gọt trong đau đớn và chiếc bút chì tôi chưa viết được cái gì đó nổi tiếng hay hay ho nhưng tôi đang cảm nhận nỗi đau và tiếp tục viết.Khi chiếc bút chi tôi gọt xong tôi hâất định viết tiếp những điều tốt đẹp từ bàn tay người cầm bút chì tôi.cám ơn nhiều lắm vườn ươm tâm hồn

  ReplyDelete
 2. Rất hay! Rất ý nghĩa.
  "Và cuối cùng: trong bất cứ trường hợp nào, cháu cũng vẫn phải tiếp tục viết." Cũng như chúng ta, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải sống có ích cho xã hội.

  ReplyDelete
 3. Điều quan trọng đối với cháu và những người dùng cháu không phải là nước sơn bên ngoài, mà là những gì bên trong cháu....điều quan trong của cuộc sống không phải là cách nhìn đơn giản ở bên ngoài mà là tận sâu trong con người chúng ta, 1 bài viêt đầy ý nghĩa.............

  ReplyDelete

Hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn với Vườn ươm tâm hồn bằng cách click vào nút +1 và nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể viết cảm nhận bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

 
Top