GuidePedia

5
 Cuộc sống thật công bằng vì nó luôn cho chúng ta nhiều sự lựa chọn:

Hạnh phúc hoặc đau khổ
Vui hoặc buồn
Cười hoặc khóc
Cho hoặc nhận
Theo đuổi hoặc từ bỏ
Tin tưởng hoặc nghi ngờ
Phải hoặc trái
Trắng hoặc đen...

     Giả sử tay trái của bạn đang cầm một vật sắp sửa rớt khỏi tay bạn. Còn tay phải của bạn thì đang với đến một đồ vật ở tít trên cao, nơi mà chắc chắn rằng bạn chẳng bao giờ với tới thì bạn sẽ quyết định ra sao? Bạn vẫn sẽ cố với lấy cái ở trên cao mặc cho cái bạn đang cầm giữ sắp rớt. Hay bạn sẽ từ bỏ cái kia và dùng hai tay nắm chặt lấy cái sắp rớt khỏi tay bạn? Trong cuộc sống có những thứ không thể cưỡng cầu. Tại sao cứ phải tập trung vào những sự việc ngoài tầm kiểm soát của bạn mà quên đi rằng vẫn còn rất nhiều việc mà bạn có thể làm cho thế giới này? Tất cả đều phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn.


    

Mỗi chúng ta đi trên những con đường riêng biệt thích hợp với chỉ duy nhất bản thân mình. Điều quan trọng là hãy tập trung vào con đường mình đi hơn là cố gắng đi theo con đường của người khác.

     Có những lựa chọn là đúng cũng có những lựa chọn là sai. Nhưng đúng hay sai không thành vấn đề, điều quan trọng là bạn phải lựa chọn. Bởi vì nếu bạn không thể lựa chọn thì bạn sẽ mãi không thoát ra khỏi vấn đề đang bao vây bạn. Và vì thế sẽ không thể xuất hiện những lựa chọn tiếp theo. Nếu bạn có sự lựa chọn đúng đắn thì không có gì để nói, nhưng giả sử bạn đã lựa chọn sai. Cuộc sống sẽ cho bạn tiếp hai sự lựa chọn mới: học hỏi để rút kinh nghiệm hoặc tiếp tục phạm sai lầm.


    

Nếu bạn chọn cái thứ nhất thì tôi cam đoan rằng bạn khá thông minh để không chọn sai lần nữa phải không? Còn nếu chọn cái thứ hai thì...bạn lại tiếp tục sai lầm và lại tiếp tục chọn lựa. Bạn thấy đấy, cuộc sống là sự chọn lựa. Được hay không được là tùy nơi bạn. Có thể chính bạn sẽ thực hiện việc chọn lựa hay người khác sẽ chọn lựa cho bạn, nhưng có một điều bạn phải luôn luôn ghi nhớ. Đó chính là dù gì đi nữa thì bạn cũng phải có sự lựa chọn: cái này hoặc cái kia.
    Tôi cũng đang trong tình thế phải lựa chọn, đó là lựa chọn con đường cho riêng mình, ở con đường đó tôi chưa hề đi qua, chưa biết mình sẽ gặp phải rủi ro gì nhưng, nếu cứ mãi phân vân, không có một quyết định cuối cùng thì rốt cục tôi sẽ chẳng làm được gì cả. 
 

Post a Comment Blogger

 1. đôi khi sự lựa chọn của bạn là sai nhưng hãy dũng cảm chứng minh rằng nó không sai và làm hết sức mình vì lựa chọn của bạn. Chúc bạn may mắn trong cuộc sống:D

  ReplyDelete
 2. Cảm ơn nhiều !!

  ReplyDelete
 3. rat y nghia
  cam on ban

  ReplyDelete
 4. cuộc sống đúng là luôn luôn phải chọn lựa và tôi luôn gặp các vấn đề về sự lựa chọn. Tôi luôn tham lam không biết mình muốn gì và rơi vào mớ bòng bong của sự lựa chọn. Chọn đúng, tôi sung sướng nhưng chọn sai tôi luôn trách cứ mình tại sao lại không lựa chọn cái kia. Từ giờ tôi hiểu rằng, dù lựa chọn đúng hay sai thì vẫn là lựa chọn của ta, ta không thể chọn lại được và cuộc sống thì luôn công bằng, nó không lấy tất cả cơ hội của ta, nó sẽ lại mang đến cho ta những lựa chọn khác và từ giờ tôi sẽ luôn hài lòng với quyết định của mình. Tôi luôn cố gắng đi theo con đường của mình và mỗi người có một con đường riêng không ai nên đi theo con đường của ai có chăng chỉ là những giao điểm, chúng ta phải có quan điểm và con đường riêng. Chúc các bạn thành công!!!!!!!!

  ReplyDelete

Hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn với Vườn ươm tâm hồn bằng cách click vào nút +1 và nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể viết cảm nhận bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

 
Top