GuidePedia

4
Vì sao ốc lại có vỏ?

Ốc sên con ngày nọ hỏi mẹ: "Mẹ ơi! Tại sao chúng ta từ khi sinh ra phải đeo cái bình vừa nặng vừa cứng trên lưng như thế? Thật mệt chết đi được!"

"Vì cơ thể chúng ta không có xương để chống đỡ, chỉ có thể bò, mà bò cũng không nhanh" - Ốc sên mẹ nói.

"Chị sâu róm không có xương cũng bò chẳng nhanh, tại sao chị ấy không đeo cái bình vừa nặng vừa cứng đó?"

"Vì chị sâu róm sẽ biến thành bướm, bầu trời sẽ bảo vệ chị ấy".

"Nhưng em giun đất cũng không có xương, cũng bò chẳng nhanh, cũng không biến hoá được, tại sao em ấy không đeo cái bình vừa nặng vừa cứng đó?"

"Vì em giun đất sẽ chui xuống đất, lòng đất sẽ bảo vệ em ấy".

Ốc sên con bật khóc, nói: "Chúng ta thật đáng thương, bầu trời không bảo vệ chúng ta, lòng đất cũng chẳng che chở chúng ta".

"Vì vậy mà chúng có cái bình!" - Ốc sên mẹ an ủi con - "Chúng ta không dựa vào trời, cũng chẳng dựa vào đất, chúng ta dựa vào chính bản thân chúng ta".

Post a Comment Blogger

 1. Đôi khi tớ cảm thấy mình cô đơn, không ai ở bên. Đôi khi tớ thấy cả thế giớ như đang phản bội tớ, tơ thấy mình lạc lõng. Tơ luôn tìm câu trả lời cho những cảm xúc của tớ. Nhưng mà, tớ nhận ra, bản thần tó cũng là con ốc sên mà thôi. Thật may mắn khi tìm được chính mình, đôi khi ta mất cả cuộc đời để làm việc đó, rồi mới nhận ra là đã quá trễ rồi...

  ReplyDelete
 2. trong cuoc song co ai la hoan mi dau , ai cung tung gap thu thach trong doi , moi thu thach la mot kinh nghiem , nhung cho du thu thach co nhieu den dau di nua cung la do nhan nao qua nay cua chinh minh gay tao tu kiep truoc va cua kiep nay , neu co the tu thien tich phuoc thi se duoc hoa giai nhung kho nan trong doi

  ReplyDelete
 3. song het minh, dung bao h danh mat chinh minh va tan huong nhung dieu tot dep cua cuoc song ^^!

  ReplyDelete
 4. thật hay về câu chuyện ốc sen...
  mình thật không hiểu cuộc sống này như thế nào...
  nhưng giờ có lẽ tâm trngj tốt hơn raasrt nhiều...
  mình sẽ tự vươn lên...bảo vệ mình giống như vỏ ốc sen zậy,,,

  ReplyDelete

Hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn với Vườn ươm tâm hồn bằng cách click vào nút +1 và nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể viết cảm nhận bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

 
Top