GuidePedia

6

- Những người biết sử dụng vi tính chúng ta đều biết có tổ hợp phím Ctrl-Alt-Del có tác dụng khởi động lại máy. Đôi khi trong cuộc sống ta cũng muốn “khởi động” lại một khoản thời gian đã qua để có thể sửa chữa những sai lầm hay làm một điều mình chưa làm được. Nhưng chúng ta cũng biết rằng, cuộc sống không phải là một chiếc máy tính và những gì đã qua là không thể lấy lại được. Nhưng như thế không có nghĩa rằng cuộc sống không có 3 phím quý báu ấy.


- Control: Hãy biết điều khiển suy nghĩ, hành động của bạn ở mọi trường hợp để không phải hối hận vì những gì bạn đã gây ra.

- Alternate: Phải biết luân phiên giữa tiếng cười và nước mắt. Cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nhưng bạn phải nhớ rằng “sau cơn mưa trời lại sáng”

- Delete: Hãy xóa bỏ những ý nghĩ tiêu cực, những định kiến hẹp hòi và tất cả những gì ngăn trở bạn làm việc cùng mọi người. Nhiệt tình và hợp tác sẽ là chìa khóa để bạn vươn tới thành công.
Như vậy, chỉ cần biết kết hợp 3 phím quý giá này, bạn sẽ chẳng bao giờ phải ước có thể khởi động lại cuộc sống của mình.

Ba phím quý giá này, bạn ơi, chúng có ở mọi nơi không có máy tính.

Post a Comment Blogger

 1. Thanks ak.............. hay quá!

  ReplyDelete
 2. Thật là một lý luận tuyệt vời, mong rằng bạn tiếp tục có các bài viết đầy ý nghĩa.

  ReplyDelete
 3. Cám ơn các bạn đã vào thăm Vườn ươm tâm hồn.
  Hy vọng rằng các bạn sẽ có được những phút giây thư giãn sau thời gian học tập và làm việc căng thẳng. :)

  ReplyDelete
 4. Cuộc sống thật quí giá!
  "Chúng ta chỉ sống một lần nên hãy sống thật thành công".

  ReplyDelete
 5. ban cam thay that hanh phuc khi duoc yeu thuong. dieu do that tuyet dung ko, vay tai sao nguoi khak lai ko giong ban. hay luon hanh phuc va lam moi nguoi hanh phuc tu chinh nu cuoi cua ban nhe!

  ReplyDelete
 6. Trong cuộc đời ta được bao nhiều lần bấm phiem CTRL+ALT+DELETE,Cuộc sống là mơ ước, ta phải cố gắng sống tốt.....bài viết rất hay và ý nghĩa......

  ReplyDelete

Hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn với Vườn ươm tâm hồn bằng cách click vào nút +1 và nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể viết cảm nhận bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

 
Top