GuidePedia

4

"Giả sử bạn đang lái xe trong một buổi tối mưa bão. Bỗng gặp ba người ở bến xe buýt đang đứng chờ và cùng vẫy bạn xin đi nhờ xe. Một là người phụ nữ lớn tuổi trông rất yếu, bà ta cần đến bệnh viện vì bệnh nặng đang đau đớn. Một là vị bác sĩ đã từng cứu mạng bạn. Người cuối cùng là người khác giới mà bạn đang mong muốn chiếm được tình cảm. Nhưng xe bạn chỉ có hai chỗ ngồi, tức là một ghế cho người lái và một ghế cho khách. Bạn sẽ chọn như thế nào?"

Đây là một câu hỏi để ứng cử vào một vị trí của tổ chức quốc tế. Bạn thử trả lời xem sao nhé :)


Bạn có thể đưa người phụ nữ bị bịnh đi. Bà ấy ốm nặng và có thể chết mất. Do đó bạn cần giúp bà ta trước, điều đó thật dễ hiểu và bạn quả là một người nhân hậu.

Bạn cũng có thể đưa vị bác sĩ đi, vì ông ấy đã từng cứu sống bạn. Đây là một cơ hội tốt để đền đáp. Bạn quả là người biết nhớ ơn và chân thành.

Bạn cũng có thể đưa "người trong mộng" của bạn về, vì có thể bạn sẽ không bao giờ có cơ hội chiếm được tình cảm của cô ấy/anh ấy nếu bạn bỏ lỡ lần này.
Và bạn thân mến, câu trả lời rất đơn giản: "Tôi sẽ đưa chìa khoá cho bác sĩ để ông ấy đưa người phụ nữ bị bệnh đến bệnh viện. Tôi sẽ ở lại cùng "người trong mộng" và cùng chờ xe buýt"


Vậy đấy, chúng ta cứ ngồi nghĩ đi nghĩ lại, đắn đắn đo đo xem ưu tiên ai đây trong khi chúng ta sẽ nhận được nhiều hơn nếu chúng ta biết cho đi và phá vỡ những giới hạn nhỏ bé tự đặt ra.Nguồn: Thuhuongblog

Post a Comment Blogger

 1. câu chuyện này mình được hỏi rồi, quả thật rất hay đấy

  ReplyDelete
 2. một câu trả lời quá hoàn hảo .......

  ReplyDelete
 3. Thật vui quá!mình đã có câu trả lời đúng ngay khi đọc xong câu hỏi. Vui quá!

  ReplyDelete
 4. giống câu trả lời của mình. Vui quá. Chỉ khác là mình nghĩ là mình và người trong mộng sẽ cùng đi bộ.hihi

  ReplyDelete

Hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn với Vườn ươm tâm hồn bằng cách click vào nút +1 và nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể viết cảm nhận bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

 
Top