GuidePedia

5
Có một người duy nhất sống sót trong một tai nạn đắm tàu và trôi dạt trên một hoang đảo nhỏ. Kiệt sức, nhưng cuối cùng anh đã gom được những mẫu gỗ trôi dạt và tạo cho mình một túp lều nhỏ để trú ẩn và cất giữ một vài đồ đạc còn sót lại. Ngày ngày anh nhìn về chân trời cầu mong được cứu thoát, nhưng dường như  vô ích.
Thế rồi một ngày, như thường lệ anh rời khỏi chòi để tìm thức ăn trong khi bếp lửa trong lều vẫn cháy. Khi anh trở về thì túp lều nhỏ đã ngập trong lửa, khói cuộn bốc lên trời cao. Ðiều tồi tệ nhất đã xảy đến. Mọi thứ đều tiêu tan thành tro bụi. Anh chết lặng trong sự tuyệt vọng: "Sao mọi việc lại thế này lại xảy đến với tôi hở trời!".

Thế nhưng, rạng sáng hôm sau, anh bị đánh thức bởi âm thanh của một chiếc tàu đang tiến đến gần đảo. Người ta đã đến để cứu anh. "Làm sao các anh biết được tôi ở đây?" - Anh hỏi những người cứu mình. Họ trả lời: "Chúng tôi thấy tín hiệu khói của anh".

Thật dễ dàng chán nản và thất vọng khi sự đời xảy đến ngoài ý muốn. Nhưng cho dù điều gì xảy ra đi chăng nữa, cách đón nhận của bạn, sẽ quyết định mức độ trầm trọng của sự việc, quyết định quan điểm và sự hạnh phúc của bạn. Một trong những bí mật vĩ đại của cuộc đời đó chính là hãy tìm thấy một "ánh sáng hy vọng"  trong đám khói đen của sự rủi ro.

Post a Comment Blogger

 1. Nhung cau chuyen tren trang web nay tao cho minh them nguon cam hung , cam thay yeu doi , va muon song dep hon moi ngay . Minh da chuan bi thay doi cach nhin nhan va song lac quan hon , vui ve hon . Boi vi con nguoi chi song duoc 1 lan

  ReplyDelete
 2. Chúc bạn có nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống! :-)

  ReplyDelete
 3. dung la trong cuoc song nay co nhieu dieu khong nhu chung ta mong doi. Nhung dieu gi den roi cung se phai den co muon tranh cung ko tranh duoc, va neu da tranh ma ko duoc thi chung ta chi co cach la phai doi dau voi no. Nhung vui ve don nhan hay la so hai thi chinh do ban quyet dinh.

  ReplyDelete
 4. toikhongbaogiokhocJanuary 8, 2012 at 3:29 PM

  Phai chung ta chi co mot lan song tren the gian nay, chinh vi vay ma chung ta phai song het minh phai lam cho cuoc doi nay them day sac mau cho cuoc song cua chung ta tran ngap hanh phuc du chung ta chi co mot ngay song hom nay va mai la ngay tan the ...

  ReplyDelete
 5. không thể mặc kệ cuộc đời mình được đúng không.tôi phải cố gắng lên.phải có hy vọng chứ.cuộc sống vẫn còn đang rất đẹp mà.hãy tin vào nhừng điều thần kì.mà ai sống trên cuộc đời này đều sẽ đến với mình.chúc mọi người luôn yêu đời và hp

  ReplyDelete

Hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn với Vườn ươm tâm hồn bằng cách click vào nút +1 và nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể viết cảm nhận bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

 
Top