GuidePedia

0


Lạc Đà con: Mẹ ơi sao chúng ta lại có bướu
Lạc đà mẹ: Để chúng ta chứa nước con ạ.Vì phần nhiều thời gian chúng ta ở trên sa mạc.Lạc đà được biết đến như một loài có thể sống ko cần nước.

Lạc đà con: Và tại sao bàn chân chúng ta lại tròn và chân lại dài?
Lạc đà mẹ:Tất nhiên là để dễ đi trên sa mạc rồi.tên lạc đà gắn liền với sa mạc mà.
Lạc đà con:Vậy tại sao đôi lông mi lại dài nó cản trở tầm nhìn của con quá.
Lạc đà mẹ: Để bảo vệ mắt ta trước gió và cát sa mạc con à.
Dạ mẹ ơi, chúng ta có bướu để chứa nước, chân chúng ta dài để dễ đi trên sa mạc, lông mi ta cong và dài để bảo vệ ta trước gió và cát sa mạc .Vậy ....chúng ta đang làm gì ở trong "Sở Thú" này thế !!!


Cuộc trò chuyện của hai mẹ con lạc đà khiến cho chúng ta nghĩ đến chính mình. Lạc đà có rất nhiều tiềm năng nhưng tất cả những tiềm năng đó đều bị thui chột vì nó bị nhốt trong sở thú. Con người ta cũng vậy, bạn phải hiểu rỏ bản thân bạn như thế nào? Bạn có năng khiếu gì? Và quan trọng nhất bạn phải đặt mình vào đúng hoàn cảnh có những điều kiện phù hợp để phát huy tốt nhất các khả năng của bản than.

Tài năng ,trí tuệ,Kiến thức,Kinh Nghiệm chỉ thật sự hữu ích khi chúng ta ở đúng chỗ của mình.Where Are You Now? Chỉ có bạn mới biết nơi nào là của mình.


Nguồn: sưu tầm 

Post a Comment Blogger

Hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn với Vườn ươm tâm hồn bằng cách click vào nút +1 và nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể viết cảm nhận bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

 
Top