GuidePedia

2
Một ngọn gió lớn thổi suốt ngày, cuốn những chiếc lá sồi bay đi thật xa. Rồi nó quật gãy các cành cây, làm xước vỏ cây sồi ấy cho tới khi cây sồi mệt mỏi và không còn một cái lá nào.


Thế nhưng, cây sồi vẫn bám chặt đất, trong khi những cây khác đều bị gió quật cho ngã rạp xuống hết. Ngọn gió mệt mỏi, đành đầu hàng và nói: “Cây sồi kia! Làm sao ngươi vẫn có thể đứng vững như thế?”.
Cây sồi từ tốn trả lời: Tôi biết bạn có thể bẽ gãy những nhánh cây của tôi, có thể tước từng chiếc lá của tôi và thổi chúng bay đi thật xa, có thể làm những cành cây lớn rung chuyển mạnh và khiến tôi lắc lư. Nhưng tôi có những nhánh rễ vươn dài, bám chặt vào trong lòng đất, và phát triển ngày càng mạnh mẽ kể từ khi tôi vươn mình lên khỏi mặt đất.
Bạn không bao giờ chạm đến chúng, và bạn nên biết rằng, chúng là phần sâu thẳm nhất của tôi. Cho đến tận hôm nay, tôi vẫn không chắc rằng mình có khả năng chịu đựng tốt đến thế nào. Tôi nhận ra rằng, tôi phải cảm ơn bạn rất nhiều, ngọn gió ạ! Tôi biết rằng, tôi mạnh mẽ hơn là tôi tưởng rất nhiều.

Q.DŨNG (Theo Inspiretoday)
Next
Newer Post
Previous
This is the last post.

Post a Comment Blogger

  1. lam nguoi co that su manh me hon ko khi gap nung phong ba bao to , hay sau nhung con gio do ... de lai nhung vet nut trong long

    ReplyDelete
  2. câu chuyện thật ý nghĩa. Sau khi gấp lại câu chuyện dường như một bài học làm người lại được mở ra. Con người. bất kì một ai cũng đều ẩn chứa sức mạnh vô hình mà lớn lao của mình. Trong khó khăn, gian khổ có người yếu đuối sẽ dễ dàng đầu hàng số phận nhưng tồn tại và hiện hữu song hành bên cạnh đó chính là những con người như cây sồi già kia tự bám rễ và cố trụ lại bằng sức mạnh của chính mình. Đừng bao giờ từ bỏ lý tưởng sống, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ mà mình đã đặt ra bạn nhé !! ^^
    Ông cha ta đã có câu : '' lửa thử vàng, gian nan thử sức'' mà.>"
    Chính từ vấp ngã mà con người có thể đứng dậy, mạnh mẽ và vững vàng hơn trước phong ba cuộc đời.. những lúc như vậy thì mới chứng tỏ khả năng chịu đựng và sức mạnh của chính mỗi người

    ReplyDelete

Hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn với Vườn ươm tâm hồn bằng cách click vào nút +1 và nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể viết cảm nhận bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

 
Top